Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch

Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch

Sáng 8-11, tại Nhà văn hoá 3-2 tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực VH, TT và DL. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế (Bộ VH, TT và DL); cán bộ quản lý, chuyên viên các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VH, TT và DL, Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố; công chức văn hoá các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tại hội nghị, các giảng viên Vụ Pháp chế (Bộ VH, TT và DL) đã phổ biến, truyền đạt đến các đại biểu một số nội dung quy định pháp luật về công tác cán bộ, công chức, viên chức và xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý ngành VH, TT và DL mới ban hành; Nghị định số 76/NĐ-CP ngày 1-11-2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu cũng tham gia trao đổi, thảo luận và được giảng viên giải đáp những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác tổ chức cán bộ của ngành VH, TT và DL tỉnh; việc thực hiện các quy định về sử dụng, quản lý công chức, viên chức; công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực; thực hiện các chế độ chính sách đối với công chức, viên chức và hợp đồng lao động; các văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực gia đình, VH, TT và DL. Thông qua hội nghị, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành VH, TT và DL tỉnh nâng cao trình độ, nắm vững các quy định, quy trình, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; triển khai tốt các quy định của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương về công tác cán bộ; trang bị kiến thức pháp luật về quản lý VH, TT và DL, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực của ngành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các đơn vị, địa phương./.

Tin, ảnh: Khánh Dũng

Các Tin khác
- Giải Vô địch Bóng bàn, Cầu lông tỉnh Nam Định 2023 07/11
- Khai mạc Giải vô địch bóng bàn, cầu lông tỉnh năm 2023 04/11
- Khai mạc Giải Vô địch Võ cổ truyền quốc gia lần thứ 32 năm 2023 23/10
- Sở VHTTDL tập trung hoàn thành các nhiệm vụ Cải cách hành chính (CCHC) trong 2 tháng cuối năm 2023 20/10
- “Ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịchsử - văn hóa trên địa bàn tỉnh Nam Định”. 19/10
- Lễ hội “Thái bình xướng ca” - Nơi hội tụ những giá trị văn hóa truyền thống 19/10
- Khai mạc Lễ hội truyền thống Chùa Cổ Lễ năm Quí Mão 2023. 19/10
- Khai mạc Lễ hội truyền thống Chùa Keo Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường năm Quý Mão 2023 18/10
- Bộ tượng Trúc Lâm Tam Tổ chùa Phổ Minh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định được công nhận bảo vật quốc gia 18/10
- Kết quả công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 18/10
- Khai mạc Giải Vô địch Vovinam toàn quốc năm 2023 11/10
- Chương trình nghệ thuật mừng Tết Trung thu 2023 30/09
- Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc yêu thương” 07/09
- Sôi nổi Giải bơi chải tỉnh năm 2023 27/08
- Hội nghị trực tuyến phổ biến các văn bản mới về phát triển du lịch 15/08