Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm tỉnh Nam Định giành Huy chương Bạc tại Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022

Ngày 27/6, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hà Nam đã phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) tổ chức lễ bế mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022.

Hội diễn năm 2022 với sự tham gia của hơn 500 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các Trung tâm VHNT, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm của 12 tỉnh thành, phố: Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thái Nguyên, An Giang và Kon Tum. Các tác phẩm tham gia hội diễn đều được các đơn vị chuẩn bị, đầu tư công phu, giàu chất nghệ thuật. Ban giám khảo đánh giá cao các tiết mục độc đáo được sinh ra từ nền văn minh sông Hồng như: hát quan họ, chầu văn, chèo, xẩm, trống quân, ca trù và nhiều làn điệu dân ca đặc trưng theo từng địa phương.

Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm tỉnh Nam Định tham gia Hội diễn với 5 tiết mục, trong đó có 03 tiết mục giành huy chương: 01 HCV cho tiết mục "Giấc mơ của tôi" (Thơ: Nguyễn Thế Minh; Nhạc NSƯT Kiều Dư; Biểu diễn: tốp ca nam nữ và nhóm múa); 02 HCB cho các tiết mục: Hát văn "Nơi phù sa bồi đắp" (Thơ: NSƯT Kiều Dư; Biểu diễn: Thu Hiền nhóm ca, múa), "Nón trắng trên đồng" (Sáng tác: Trọng Tuấn; Biểu diễn tốp ca nữ) và Huy chương Bạc toàn đoàn.

“Hội tụ sông Hồng” năm 2022 mở rộng đã diễn ra thành công. Hội diễn không chỉ khơi dậy mạch nguồn văn hóa truyền thống, kết nối các di sản, thúc đẩy sáng tạo nghệ thuật của nghệ sỹ mà còn tạo nên một không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.