Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình xây dựng, thiết chế văn hóa và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Nam Định

Sáng 7-3, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng, thiết chế văn hóa và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Nam Định. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Thành ủy Nam Định; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Nam Định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo thành phố Nam Định thăm Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra mặt bằng xây dựng tuyến đường gom Quốc lộ 10 - đoạn từ đường trục Lộc Vượng đến đường Phù Nghĩa, trong đó đoạn 1 từ đầu đường trục Lộc Vượng đến Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định, đoạn 2 từ Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đến đường Phù Nghĩa; kiểm tra quy hoạch Dự án xây dựng nhà ở xã hội, khu Bãi Viên, phường Lộc Hòa. Sau kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND thành phố Nam Định tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, chỉ đạo các đơn vị thi công thực hiện các phương án giải tỏa mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành các dự án theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo thành phố Nam Định kiểm tra công trình đường gom trên Quốc lộ 10.

Sau khi kiểm tra xây dựng khu Công viên Quảng trường Hòa Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã chỉ đạo UBND thành phố Nam Định cần sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công; đồng thời chú trọng xây dựng hệ thống chiếu sáng, cây xanh đồng bộ, hiện đại; giải tỏa, quy hoạch xây dựng lại hệ thống các công trình phụ trợ xung quanh công viên; di dời một số cơ quan hành chính của thành phố sang những địa điểm phù hợp, góp phần tạo không gian cho công viên, đảm bảo mỹ quan đô thị, sớm hoàn thành dự án trong tháng 11-2023.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo thành phố Nam Định kiểm tra công trình cải tạo công viên Hòa Bình.

Tới thăm Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành tại Khu đô thị Dệt may Nam Định, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao về hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị của nhà trường và mong rằng nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác dạy và học; trong đó chú trọng công tác giảng dạy, giáo dục kỹ năng sống và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học sinh. Tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi viết với chủ đề “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ” nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nam Định (21-5-1963 - 21-5-2023).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra hiện vật trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.

Để nhà trường ngày càng phát triển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố và nhà trường đẩy mạnh công tác tuyển sinh đảm bảo đủ chỉ tiêu 25 lớp; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên đảm bảo công tác giảng dạy; tiếp tục hoàn thiện xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng của nhà trường giai đoạn II theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra khuôn viên Cột cờ Nam Định.

Thăm và làm việc với Bảo tàng tỉnh và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nói chung, của các đơn vị nói riêng trong việc phát triển sự nghiệp văn hóa Nam Định. Trước thực trạng một số hạng mục: Rạp Bình Minh (xây dựng từ năm 1947), sân khấu biểu diễn chèo, kịch nói của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, phòng trưng bày của Bảo tàng tỉnh… bị xuống cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị cần khắc phục khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp ảnh với cán bộ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Nam Định.
cán bộ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh Nam Định.

Tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa trong hoạt động, đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với khán giả. Gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích, di sản trong việc giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, văn nghệ truyền thống của quê hương Nam Định trên các phương tiện thông tin đại chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của cán bộ và nhân dân trong tỉnh./.

Tin: Khánh Dũng
Ảnh: Xuân Thu