Rực rỡ cờ, hoa chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nam Định

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định (21-5-1963 - 21-5-2023), kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023), các địa phương trong tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, trang trí, chăng treo cờ hoa, phướn, áp phích, băng rôn, pano… tuyên truyền cổ động trực quan.

Thành phố Nam Định là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh nên hoạt động trang trí đường phố được UBND thành phố chỉ đạo triển khai, tạo các điểm nhấn cảnh quan khu vực trung tâm, các cửa ngõ và các tuyến đường, phố. Các đảo giao thông lớn đều được trang trí các loại hoa rực rỡ sắc màu. Dọc các tuyến phố chính, hệ thống đèn chiếu sáng, biểu ngữ, đèn LED điện tử kết hoa khiến thành phố Nam Định càng trở nên rực rỡ hơn. Tại khu vực tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Công ty CP công trình đô thị Nam Định bố trí các chậu hoa đặt tại hai bên tượng đài tạo điểm nhấn. Tuyến đường Nguyễn Du trang trí băng rôn, pa-nô và hàng chục chậu hoa rủ ôm thân cột đèn chùm, trên dải phân cách giữa đường được trang trí bằng thảm hoa tươi. Các tuyến đường Vỵ Hoàng, Võ Nguyên Giáp đều được trang trí, duy trì hoa tươi tại bồn hoa hè đường, thảm hoa dải phân cách giữa đường. Ngoài ra, trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Đại lộ Thiên Trường, Công ty bố trí 214 bộ giá cờ treo thân cột điện chiếu sáng.

Trong dịp này, các cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cũng đã trang trí cờ hoa, chăng treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở nơi làm việc; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc treo cờ Tổ quốc, trang trí trước cửa nhà… qua đó tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chào mừng sự kiện lớn của tỉnh.

Phóng viên Báo Nam Định đã ghi lại hình ảnh trang trí ở các huyện, thành phố trong tỉnh./.

Cụm pano tuyền truyền cổ động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định tại đảo giao thông nút giao Quốc lộ 10 - Đông A - Đại lộ Thiên Trường (thành phố Nam Định). Cụm pano tuyền truyền cổ động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định
7. Trang trí tại đường Vị Hoàng (thành phố Nam Định).
Trang trí tại đường Vị Hoàng (thành phố Nam Định).
Cụm chữ, panô, cờ, phướn tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo (thành phố Nam Định).
5. Băngzôn tại đường Nguyễn Du (thành phố Nam Định).
Băng rôn tại đường Nguyễn Du (thành phố Nam Định).
Công nhân Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định trang trí hoa tươi khu vực công viên Vị Xuyên (thành phố Nam Định).
Khu vực đài phun nước đảo giao thông đường Đông A – Trần Hưng Đạo kéo dài.
1. Cụm pano tuyên truyền tại khu vực Trạm thu phí Mỹ Lộc.
Cụm pano tuyên truyền tại khu vực Trạm thu phí Mỹ Lộc.
Khẩu hiệu tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nam Định trước trụ sở UBND huyện Mỹ Lộc.
Khẩu hiệu tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định trước trụ sở UBND huyện Mỹ Lộc.
Xã Kim Thái (Vụ Bản) trăng treo khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nam Định.
Xã Kim Thái (Vụ Bản) treo khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.
Khu vực Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh tại huyện Xuân Trường được trang trí các chậu hoa tươi.
Khu vực Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh tại trung tâm huyện Xuân Trường được trang trí các chậu hoa tươi.
Công nhân vệ sinh môi trường chăm sóc bồn hoa tại tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh (Xuân Trường).
Xã Xuân Kiên (Xuân Trường) rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.
Xã Xuân Kiên (Xuân Trường) rực rỡ cờ, phướn.
: Trung tâm huyện Hải Hậu trang hoàng cờ Đảng, cờ Tổ quốc dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.
Trung tâm huyện Hải Hậu trang hoàng cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
Áp phích tại nút giao thông huyện Xuân Trường chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.
Áp phích tại nút giao thông huyện Xuân Trường.
Các tuyến đường huyện Trực Ninh rực rỡ cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.

Nhóm PV Thời sự