Hội nghị tập huấn, triển khai đào tạo vận hành và quản trị hệ thống phần mềm quản lý trong lĩnh vực văn hóa, thông tin tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC năm 2020 đồng thời góp phần chuẩn hóa quá trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến hướng tới sự hài lòng người dân. Ngày 19/6/2020 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn kỹ năng tạo lập, chuyển đổi cơ sở dữ liệu trong lĩnh vực văn hóa, thông tin thuộc phạm vi quản lý của tỉnh và Chuẩn hóa quy trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho cán bộ, công chức làm công tác quản trị hệ thống tại các phòng quản lý nhà nước và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VHTTDL https://diadiem.namdinh.gov.vn/.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Vũ Trọng Quế - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa vai trò của công nghệ thông tin trong thực tế hiện nay và nhất là để giúp đơn vị chủ động trong việc vận hành và quản trị hệ thống phần mềm quản lý trong lĩnh vực văn hóa, thông tin một cách thuần thục, vì vậy việc tập huấn các kỹ năng vận hành và quản trị hệ thống phần mềm quản lý trong lĩnh vực văn hóa, thông tin cho cán bộ công chức, viên chức là hết sức cần thiết.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Giám đốc Sở VHTTDLcảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã giúp đỡ cho ngành VHTTDL trong việc triển khai phần mềm. Đồng chí cũng nhấn mạnh phần mềm chuyển đổi cơ sở giữ liệu trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và chuẩn hóa quy trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến là một công cụ quan trọng để xây dựng cơ sở dữ liệu của ngành VHTTDL, tạo nền tảng để xây dựng chính quyền điện tử, đổi mới phương thức làm việc, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân. Việc triển khai phần mềm sẽ giúp cho tỉnh kết nối, liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về văn hóa, thông tin của tỉnh sau này được nhanh chóng, thuận lợi.

Tại Hội nghị các học viên đã được giới thiệu các tính năng nổi bật của phần mềm hệ thống và được hướng dẫn thao tác trực tiếp trên máy tính. Phần mềm hệ thống thông tin văn hóa, du lịch là giải pháp tổng thể được thiết kế và xây dựng áp dụng cho lĩnh vực văn hóa, di sản, lễ hội và du lịch của tỉnh Nam Định. Qua đó giúp cho các cơ quan Nhà nước, các tở chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hiểu và biết thêm về địa điểm văn hóa, di tích, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch, sản phẩm du lịch, hệ thống tên đường, đường phố, các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn 10 huyện, thành phố Nam Định... theo dõi các hoạt động thông tin của lĩnh vực văn hóa, thông tin, du lịch. Hệ thống giúp các đơn vị có thẩm quyền quản lý các thông tin cũng như cung cấp để người dân tìm và hiểu hơn vè các lĩnh vực văn hóa, thông tin du lịch tại Nam Định hiệu quả, thuận tiện. Hệ thống phần mềm có các chức năng phân quyền đến từng đơn vị, cho phép cán bộ công chức được phép cập nhật thông tin hoạt động của văn hóa, thông tin của đơn vị mình và đảm bảo tính bảo mật của hồ sơ của ngành./.

-Ths. Trần Thị Hương Giang-

Văn phòng Sở