Giải Vật tự do tỉnh Nam Định năm 2017

Ngày 07/02/2017, tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản, thành phố Nam Định, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII - 2017 tổ chức Giải vật tự do tỉnh Nam Định năm 2017

. Đây là môn thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII - 2017. Tham dự giải năm nay có hơn 50 vận động viên đến từ 9 huyện, thành phố: Hải Hậu, Giao Thủy, Xuân Trường, Trực Ninh, Nam Trực, Ý Yên, Vụ Bản, Mỹ Lộc và thành phố Nam Định. Các vận động viên so tài ở 2 nội dung: Vật tự do nam thi đấu ở 7 hạng cân; vật tự do nữ thi đấu ở 5 hạng cân

Sau một ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Giải Vật tự do tỉnh Nam Định năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 12 bộ giải thưởng cho các cá nhân đạt các giải Nhất, Nhì, Ba ở các hạng cân thi đấu và trao giải nhất đồng đội nam cho huyện Vụ Bản, giải nhất đồng đội nữ cho Thành phố Nam Định.
Đây là giải đấu thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn Vật, khuyến khích các địa phương đẩy mạnh việc khôi phục, phát triển không chỉ môn vật truyền thống mà còn các môn thể thao dân gian khác tại các lễ hội truyền thống mang tính tiêu biểu gắn liền với lịch sử của địa phương, đồng thời tạo điều kiện để các vận động viên vật trong tỉnh giao lưu, cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn hướng tới Đại hội TDTT toàn tỉnh năm 2017.