Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX-2022 - Tổ chức lễ xuất quân tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX

Chiều 18-11, tại thành phố Nam Định đã diễn ra lễ bế mạc, tổng kết Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ IX-2022 và Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Nam Định tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố đến dự.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 quy tụ hơn 2.000 VĐV của 13 đoàn thể thao các huyện, thành phố và các ngành: Công an, Quân đội, Giáo dục và Đào tạo, trong tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 15 môn thi đấu với 53 bộ huy chương. Các môn thi đấu trong chương trình Đại hội diễn ra từ tháng 4 đến tháng 11-2022. Kết quả toàn đoàn, thành phố Nam Định giành giải Nhất, huyện Hải Hậu giành giải Nhì, huyện Giao Thủy giành giải Ba, huyện Nam Trực và Công an tỉnh giành giải Khuyến khích.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX đã thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ, các VĐV thi đấu nhiệt tình, chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức, điều lệ các môn thi đấu và sự điều hành của tổ trọng tài. Với tinh thần quyết tâm cao, các đoàn đã cống hiến cho khán giả và người hâm mộ nhiều trận đấu hay, đạt chất lượng chuyên môn cao. Để động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 và các tập thể, cá nhân đã có đóng góp quan trọng cho Đại hội thành công, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 65 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức, thi đấu tại Đại hội TDTT cấp cơ sở.
Sau chương trình lễ bế mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX đã diễn ra Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022. Tham gia Đoàn có trên 150 VĐV, HLV tham gia thi đấu 11 môn với mục tiêu phấn đấu xếp vị trí từ 25-30 toàn đoàn.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ IX-2022; đánh giá cao tinh thần tập luyện, thi đấu giành thành tích cao của các VĐV, sự điều hành trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật của các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, đội ngũ trọng tài và sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời khẳng định, việc tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX-2022 sẽ tiếp tục nâng vị thế của thể thao Nam Định lên một tầm cao mới.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Nam Định tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 thi đấu trung thực, hết mình, đem thành tích cao nhất và vinh quang về cho tỉnh; thể hiện truyền thống văn hóa, văn hiến và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của quê hương Nam Định đến bạn bè toàn quốc./.