Nam Định chuẩn bị công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phục vụ SEA Games 31

Sáng ngày 29/4/2022, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho hơn 50 cán bộ công nhân viên, đội viên đội PCCC của Trung tâm Thể thao thành tích cao và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Nam Định. Khóa huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và nâng cao kiến thức về công tác PCCC và CNCH cho lực lượng này, góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tổ chức PCCC và CNCH kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra, giữ vững ANTT trước, trong và sau khi tổ chức SEA Games 31 tại Nam Định.

Bên cạnh phần huấn luyện lý thuyết, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức huấn luyện thực hành nghiệp vụ PCCC và CNCH; trong đó chú trọng hướng dẫn cách thức tổ chức việc thực hiện công tác PCCC tại cơ sở; công tác tự kiểm tra PCCC; hướng dẫn nguyên lý hoạt động, tính năng, tác dụng của các hệ thống PCCC, quy trình tổ chức chữa cháy 1 vụ cháy và tổ chức thoát nạn trong điều kiện sự cố cháy, nổ...

Lịch thi đấu môn bóng đá nam bảng B trong khuôn khổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 07/5/2022 đến ngày 16/5/2022 tại SVĐ Thiên Trường tỉnh Nam Định. Thời điểm này, Công an tỉnh Nam Định đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh, trong đó có công tác PCCC và CNCH.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại các khách sạn, những điểm ăn, nghỉ, tập luyện của các đoàn vận động viên, các danh lam thắng cảnh - nơi các đoàn vận động viên đến tham quan du lịch trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Nam Định, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác PCCC và CNCH phục vụ SEA Games 31 diễn ra an toàn tuyệt đối trên địa bàn tỉnh Nam Định.