Huyện Hải Hậu tích cực hưởng ứng giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2021

Hưởng ứng Giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) phát động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Giải chạy chính thức diễn ra từ ngày 1-11 đến hết ngày 30-11 đúng vào đợt dịch Covid-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp, huyện Hải Hậu đã có gợi ý thay đổi linh hoạt hình thức tổ chức các hoạt động TD-TT trong tình hình mới.

Để mọi người dân có thể tham gia giải, trước khi giải chính thức diễn ra, phòng Văn hóa và Thông tin ban hành Công văn số 77 ngày 20/9/2021 về việc tham gia giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2021, đồng thời tham mưu để UBND huyện ban hành Công văn số 687 ngày 20/10/2021 về việc vận động người dân tham gia giải chạy Olympic online vì sức khỏe người dân tỉnh Nam Định năm 2021 trên địa bàn huyện. Ngày 04/11/2021, Phòng Văn hóa ban hành Công văn số 94 về việc tiếp tục vận động toàn dân tham gia giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2021 trên địa bàn huyện.

Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh trên hệ thống Phát thanh - Truyền thanh từ huyện đến cơ sở; trên cổng, trang Thông tin điện tử của huyện, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện; in, treo 75 băng rôn qua đường quốc lộ, tỉnh lộ; in 129 áp phích để các xã, thị trấn, các trường THPT trên địa bàn huyện tuyên truyền về giải chạy; tổ chức hội nghị trực tuyến đến 34 điểm cầu các xã, thị trấn hướng dẫn người tham gia cài đặt ứng dụng strava và đăng ký tham gia trực tuyến trên trang web vrun.vn hoặc trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định. Đồng thời, cán bộ phòng Văn hóa huyện cũng thường xuyên xuống cơ sở động viên các vận động viên tham gia giải.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều xã trên địa bàn huyện, thay vì chạy tập trung đông người hay tham gia các giải chạy phong trào như những năm trước, anh Nguyễn Văn Hà người tham gia giải cho biết: “Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi người phải tự trang bị biện pháp bảo vệ an toàn và nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng. Chạy trực tuyến là hình thức tập luyện TDTT phù hợp trong điều kiện hạn chế tập trung đông người. Người chạy có sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và ai cũng có thể trở thành VĐV tham gia giải. Mọi thông tin chi tiết về giải cũng như quá trình thi đấu của các VĐV được Ban tổ chức giải cập nhật, đăng tải đầy đủ, thường xuyên trên trang Fan page Facebook “Nam Định Olympic online 2021 đã tạo động lực rất lớn cho các vận động viên tham gia”.

Kết quả trong 1 tháng hưởng ứng giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn huyện Hải Hậu đã thu hút trên 1.000 VĐV tham gia. Nhiều vận động viên của huyện Hải Hậu đã tích cực hoàn thành giải chạy với thứ bậc cao ở cả 4 cự ly: 21 km, 42 km, 84 km, 170 km để khi kết thúc giải sẽ có huy chương (điện tử) và giấy chứng nhận (điện tử) cho các VĐV hoàn thành cự ly đăng ký.

Theo đánh giá của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Giải chạy Olympic online trên địa bàn huyện đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, khích lệ hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất, tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cộng đồng và đa dạng hóa các hình thức tổ chức sự kiện Thể dục thể thao trong điều kiện dịch bệnh COVID-19. Thông qua Giải chạy đã lan tỏa sâu rộng vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp tập luyện hàng ngày, nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật; phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó nhằm xây dựng mô hình hoạt động đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong tình hình mới để qua đó, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Chương trình sức khỏe Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Nam Định./. Kim Luyên