Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến luật thể dục thể thao sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành

Qua tổng kết thực tiễn mười năm thi hành, Luật thể dục, thể thao (TDTT) được Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2006 và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2007 đã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả tích cực, thể hiện qua nhiều kết quả nổi bật.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Luật TDTT 2006 đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế vì Thể dục, thể thao (TDTT) là lĩnh vực đa ngành, liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực như: Đất đai, tài chính, tổ chức bộ máy, giáo dục đào tạo, đầu tư kinh doanh…

Để khắc phục những hạn chế, bất cập nêu trên, việc ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT là cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy TDTT nước ta phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để kịp thời phổ biến nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực TDTT và đội ngũ cán bộ huấn luyện viên, vận động viên tại địa phương kịp thời nắm bắt, cập nhật kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của cơ quan chức năng trong triển khai thi hành Luật, gắn công tác xây dựng pháp luật với công tác thi hành pháp luật.

Ngày 19-12, tại Thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn “Phổ biến luật thể dục thể thao sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành”.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 350 học viên là cán bộ, công chức, cộng tác viên thể dục thể thao của 10 huyện, thành phố và 229 xã, phường, thị trấn cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên các đơn vị khối TDTT và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị quản lý nhà nước trực thuộc Sở VHTTDL.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, các học viên sẽ được đồng chí Lê Thanh Liêm - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu những nội dung cơ bản và điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao và một số Nghị định, Thông tư có liên quan đến lĩnh vực thể dục thể thao, những việc cần triển khai sau khi có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao được Quốc hội thông qua ngày 14.6.2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2019.