Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã tỉnh Nam Định năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 182 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 18 của UBND tỉnh Nam Định về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, đồng thời thiết thực Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Ngày 24/3/2019 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Nam Định chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn Nam Định đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải Việt dã tỉnh Nam Định năm 2019

Tới dự Lễ khai mạc và cùng tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic có các đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Trần Lê Đoài, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Khúc Mạnh Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày chạy Olympic; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành phố tới dự.

Sau Lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố của tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp và hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên, sinh viên, học sinh và cán bộ nhân dân các xã phường thành phố Nam Định, cán bộ công chức, viên chức, người lao động các sở, ngành: VHTTDL, TP. Nam Định, Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Nam Định đã cùng tham gia chương trình chạy đồng hành hưởng ứng quanh vòng hồ Vỵ Xuyên, qua đó động viên phong trào luyện tập thể dục thể thao của cán bộ, nhân dân trong tỉnh nhằm rèn luyện sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng đồng thời để tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải Việt dã tỉnh năm 2019 có sự tham gia của hơn 100 vận động viên thuộc 12 đoàn đến từ các huyện: Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Trực Ninh, Nam Trực, Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Thành phố Nam Định và các ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Các vận động viên nam thi đấu cự ly 3 vòng hồ Vỵ Xuyên (5,1km), các vận động viên nữ thi đấu cự ly 2 vòng hồ Vỵ Xuyên (3,4km). Kết quả: Ở nội dung đồng đội nữ: huyện Hải Hậu giành giải nhất, huyện Vụ Bản giành giải nhì, Thành phố Nam Định giành giải ba; ở nội dung đồng đội nam: huyện Hải Hậu giành giải nhất, huyện Vụ Bản giành giải nhì, Thành phố Nam Định giành giải ba; chung cuộc toàn đoàn: huyện Hải Hậu giành giải nhất, huyện Vụ Bản giành giải nhì, Thành phố Nam Định giành giải ba./.