Thể thao Nam Định tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018

Tối 25/11/2018, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018 được tổ chức tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Dự Lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo một số tỉnh, thành trong cả nước; các HLV, VĐV của 63 tỉnh, thành và 2 ngành Công an, Quân đội và các trọng tài.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018 diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến ngày 10/12/2018 tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất của cả nước, tập hợp vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các ngành Quân đội, Công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài; trong đó có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài.

Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Phát biểu khai mạc Đại hội, thay mặt Đảng và Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh kết quả Đại hội thể thao các cấp và trân trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của thành phố Hà Nội, Bộ VHTTDL, các ngành, các tỉnh, thành phố, cùng các đơn vị, cá nhân đã nỗ lực góp sức vào thành công của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018, góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc, cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018, thể thao thành tích cao tỉnh Nam Định tham gia thi đấu 07 bộ môn, gồm: Điền kinh, Bơi lặn, Boxing, Vật, Bóng đá, Wushu, Võ cổ truyền với trên 150 vận động viên, huấn luyện viên và săn sóc viên. Trong số 07 bộ môn thi đấu, Nam Định đều đặt mục tiêu có vàng cho các đội tuyển, trong đó bộ môn Điền kinh được đặt nhiều kỳ vọng nhất với các "mũi nhọn" như: Dương Văn Thái, Vũ Thị Mến đều đang háo hức chờ ngày tranh tài và tỏa sáng.