Giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2018

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 - 28/8/2018). Được sự đồng ý của UBND tỉnh. Sáng ngày 25/8/2018 tại Hồ Vị Xuyên Tp. Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2018. Đây là môn thể thao dân tộc được tổ chức thi đấu truyền thống hàng năm.

Tham dự giải năm nay có 8 đội chải nam, nữ với hơn 100 tay chèo, đến từ đến từ các huyện Hải Hậu, Trực Ninh, Giao Thủy, Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng, Vụ Bản. Đây là một hoạt động thi đấu thể thao nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phát triển và mở rộng phong trào tập luyện thể dục thể thao có hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh trong nhân dân đồng thời để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương.

Các đội phải trải qua quãng đường đua là 3,6km đối với nam và 2,4km đối với nữ. Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao”, các đội chải đã cống hiến cho người xem những đường đua ngoạn mục, hấp dẫn.

Kết thúc chương trình thi đấu Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Hải Hậu và kết quả cụ thể các nội dung chải nam, nữ như sau:

- Nội dung bơi chải nữ: Giải nhất: huyện Hải Hậu; Giải nhì: huyện Giao Thủy; Giải ba: huyện Nghĩa Hưng, Giải khuyến khích: huyện Trực Ninh.

- Nội dung bơi chải nam: Giải nhất: huyện Hải Hậu; Giải nhì: huyện Trực Ninh ; Giải ba: huyện Mỹ Lộc ; Giải khuyến khích: huyện Vụ Bản.