Gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Nam Định đạt thành tích xuất sắc tại giải Vô địch Điền kinh Châu Á và Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 29 năm 2017

Chiều hôm nay, ngày 25/9, UBND tỉnh Nam Định tổ chức gặp mặt, tuyên dương các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) của của tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thi đấu tại giải Vô địch Điền kinh Châu Á - Ấn Độ và Đại hội thể thao Đông - Nam Á SEA Games 29 vừa tổ chức tại Malaysia.

Dự lễ tuyên dương có đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Lê Đoài, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, HLV, VĐV ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định.

Tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ ba chung cuộc, với 58 Huy chương Vàng (HCV), 50 Huy chương Bạc (HCB) và 60 Huy chương Đồng (HCĐ). Các HLV, VĐV của tỉnh Nam Định đã có đóng góp quan trọng vào thành tích chung của thể thao nước nhà. Cụ thể, đoàn thể thao Nam Định có 04 VĐV, 01 HLV tham gia thi đấu ở bộ môn Điền kinh, giành gần 13% tổng số huy chương mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được, với 7 HCV, gồm: Dương Văn Thái (800m và 1500m), Nguyễn Thị Huyền (400m, 400m rào, 4x400m), Bùi Vũ Thị Mến (nhảy tam cấp), Đỗ Thị Quyên (4x100m, phá kỷ lục SEA Games).

Trước đó, tại giải điền kinh vô địch châu Á 2017 diễn ra ở Bhubaneswar (Ấn Độ) từ ngày 6 đến ngày 9/7, trong tổng số 02 huy chương Vàng và 02 huy chương Bạc mà Điền kinh Việt Nam đạt được, VĐV Nguyễn Thị Huyền của Nam Định đã xuất sắc đóng góp 02 huy chương (01 HCV, 01 HCB).

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ HLV, VĐV Nam Định đã cố gắng hết mình trong luyện tập, thi đấu để đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà nói chung và thể thao Nam Định nói riêng, đồng thời biểu dương và ghi nhận những thành tựu của thể thao Nam Định, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, HLV, VĐV trong chặng đường trưởng thành và phát triển vừa qua.

Đồng chí nhấn mạnh, chúng ta tự hào với những thành tích đã đạt được nhưng chúng ta không chủ quan, không ngủ quên trên vinh quang, chiến thắng. Chúng ta phải biết phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được trong chặng đường phấn đấu bền bỉ, lấy đó làm nền tảng, làm động lực để đẩy mạnh sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới tương xứng với tiềm năng và nguồn lực hiện có.

Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành VHTTDL trong đó nòng cốt là đội ngũ cán bộ quản lý thể thao từ tỉnh xuống cơ sở, các HLV, VĐV tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các Đề án, kế hoạch đã được phê duyệt để tạo nên một phong trào thể dục thể thao rộng khắp cho mọi đối tượng quần chúng nhân dân, đồng thời quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao đặc biệt là các môn Olympic vốn là thế mạnh của địa phương như: Điền kinh, Bóng đá, bơi lội, bóng bàn...; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, đẩy mạnh công tác đào tạo VĐV trẻ tài năng, áp dụng hiệu quả những thành tựu khoa học kỹ thuật trong công tác huấn luyện để nâng cao thành tích thể thao; quản lý tốt và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị luyện tập của ngành thể dục thể thao ở tỉnh và các huyện, xã, thị trấn, khu dân cư phục vụ yêu cầu tổ chức thi đấu và luyện tập thể thao, để thể dục, thể thao Nam Định tiếp tục giành được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi đấu tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo, công chức, viên chức và toàn thể cán bộ HLV, VĐV ngành VHTTDL tỉnh, đồng chí Khúc Mạnh Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao, có tính hệ thống, cụ thể của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và với vai trò và trách nhiệm chính trị của mình, thay mặt ngành VHTTDL đồng chí Giám đốc Sở hứa trước các đồng chí lãnh đạo tỉnh sẽ luôn chú trọng khắc phục những tồn tại, hạn chế trên một số mặt công tác; không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua, sáng tạo, đổi mới trong mọi hoạt động để vươn tới những thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Lâm Văn Tiên