Giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2017

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 - 28/8/2017); Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 08/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định “V/v tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Nam Định lần thứ VIII năm 2017, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018”;

Được sự đồng ý của UBND tỉnh. Sáng ngày 25/8/2017 tại Hồ Vị Xuyên Tp. Nam Định, BTC Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII năm 2017 tổ chức giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2017. Đây là môn thể thao dân tộc đư­ợc tổ chức thi đấu truyền thống hàng năm và là môn thi đấu chính thức trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII – 2017 .

Về tham dự giải Bơi chải năm 2017 có 9 đội Chải Nam, Nữ đến từ các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Vụ Bản. Đây là một hoạt động thi đấu thể thao nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển và mở rộng phong trào tập luyện thể dục thể thao có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh trong nhân dân đồng thời để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương.

Sau 01 buổi thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2017 đã thành công tốt đẹp với kết quả cụ thể như sau:

- Ở nội dung bơi chải nữ: Giải nhất: huyện Hải Hậu; Giải nhì: huyện Giao Thủy; Giải ba: huyện Vụ Bản.

- Ở nội dung bơi chải nam: Giải nhất: huyện Giao Thủy; Giải nhì: huyện Hải Hậu; Giải ba: huyện Nghĩa Hưng; Giải khuyến khích: huyện Mỹ Lộc.