Đoàn công tác của Tổng cục Thể dục thể thao làm việc với tỉnh Nam Định về công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức môn Bóng đá Nam - Sea Games 31 năm 2021 trên sân vận động Thiên Trường tỉnh Nam Định

Ngày 1/6/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị, điều kiện tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 - 2021 tại tỉnh ta. Đón tiếp và làm việc với Đoàn, có các đồng chí: Trần Lê Đoài, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Khúc Mạnh Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, đồng chí Khúc Mạnh Kiên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo các điều kiện về cơ sở vật chất, các phòng chức năng, trang thiết bị gắn với các công trình sân vận động Thiên Trường, nhà thi đấu bảo đảm tổ chức thành công môn bóng đá nam SEA Games 31 - 2021 tại tỉnh ta. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao ngày càng phát triển. Với việc bóng đá Nam Định thăng hạng thi đấu tại Giải bóng đá vô địch Quốc gia V-League 1, sân vận động Thiên Trường cũng được đầu tư, nâng cấp, bảo dưỡng thường xuyên. Qua đó, các phòng chức năng, trang thiết bị, các địa điểm tập luyện cho các đoàn vận động viên tương đối hoàn thiện, đủ khả năng đáp ứng nhiệm vụ đăng cai tổ chức thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31 - 2021. Ngoài ra, việc ăn, nghỉ của quan khách và các đoàn vận động viên được đảm bảo; đội ngũ tình nguyện viên, nhân viên phục vụ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ lễ tân, tiếp khách. Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ cho vận động viên, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông được các ngành thực hiện tốt trong thời gian qua. Đến nay, tỉnh Nam Định sẵn sàng cho nhiệm vụ đăng cai tổ chức các trận thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31 - 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá cao những kết quả đạt được trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh; đặc biệt ấn tượng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của người dân Nam Định dành cho các trận thi đấu tại Giải bóng đá vô địch Quốc gia V-League 1. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cần rà soát lại các công trình, phòng chức năng, trang thiết bị tại khu vực sân vận động Thiên Trường; bảo đảm nơi ăn, nghỉ cho các quan khách, vận động viên; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, cấp cứu chấn thương cho vận động viên để có kế hoạch bổ sung, hoàn thiện đáp ứng điều kiện tổ chức thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31 - 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tỉnh Nam Định trong thời gian qua, nhất là việc tạo điều kiện cho tỉnh đăng cai tổ chức thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31 - 2021. Trong thời gian tới, đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất gắn với công trình sân vận động Thiên Trường, các phòng chức năng, các trang thiết bị phục vụ thi đấu để góp phần tổ chức thành công môn bóng đá nam tại SEA Games 31 – 2021 tại tỉnh Nam Định./.