Nam Định chuẩn bị cho công tác tổ chức các trận thi đấu Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

.

Để tổ chức lại các trận thi đấu trong khuôn khổ các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, đặc biệt là trận khai mạc giải Cúp quốc gia năm 2020 trên sân vận động Thiên Trường vào ngày 22/5/2020 đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 21/5/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Ban Tổ chức và các sở, ngành, địa phương thành viên Ban Tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 trên Sân vận động Thiên Trường tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức trận đấu. Cùng tham gia hội nghị có ông Nguyễn Hồng Sơn, đại diện Ban Điều hành giải thuộc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam.

Hội nghị khẳng định, đây là trận thi đấu có ý nghĩa lịch sử của Bóng đá Nam Định nói riêng, của quốc gia, khu vực và châu lục nói chung vì trận đấu diễn ra trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, qua nhiều biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, khoa học của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phường, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã đạt được hiệu quả nổi bật (với 35 ngày liên tiếp không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng). Việc tổ chức lại và mở cửa đón khán giả vào sân xem, cổ vũ các trận thi đấu Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 là thách thức không nhỏ đối với Ban Tổ chức và các địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là lời khẳng định vững chắc của Việt Nam nói chung, các cấp chính quyền địa phương nói riêng trong việc thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhận thức rõ ý nghĩa của việc tổ chức thành công trận đấu, qua thảo luận và ý kiến phát biểu của đại diện Ban Điều hành giải, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết luận và đề nghị Ban Tổ chức cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định, Ban Điều hành giải và một số hướng dẫn cụ thể như:

Các lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Ban Điều hành giải; Bố trí mỗi cửa 01 cán bộ y tế cùng lực lượng công an, vệ sỹ, bảo vệ kiểm tra việc đeo khẩu trang của khán giả và đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và các biện pháp an toàn khác theo hướng dẫn của Ban điều hành giải; Bố trí mở cửa sớm để khán giả lần lượt vào sân; Yêu cầu khán giả xếp hàng dãn cách cự ly và đi vào sân qua hệ thống ziczac; Thường xuyên phát thanh thông tin hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch; Bố trí các Pano treo tại các cửa ra vào hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch; Bố trí các điểm bán vé và cán bộ bán vé có trách nhiệm thông báo các quy định khi vào sân cho khán giả; Thực hiện phun khử trùng SVĐ trước trận đấu; Thành lập đội y tế phản ứng nhanh thường trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh….. trên Nguyên tắc: Khán giả không đeo khẩu trang không được qua cửa vào sân; kiểm tra thân nhiệt và kiên quyết không cho khán giả có mức thân nhiệt trên 37,5 vào sân...