Nam Định khẩn trương hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31

Nam Định khẩn trương hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất phục vụ  SEA Games 31

Xác định rõ, SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vục Đông Nam Á, được Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng rất quan tâm và việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của các tỉnh, thành phố trong toàn quốc, trong đó có Nam Định.

Chính vì thế, ngay sau khi có các Quyết định của Chính phủ, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của Ban Tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban để triển khai công tác chuẩn bị trên tinh thần: Việc đăng cai tổ chức thi đấu phải thể hiện được tinh thần trách nhiệm, lòng mến khách của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Nam Định với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời công tác đăng cai tổ chức bảo đảm yêu cầu về chuyên môn và tuyệt đối an toàn, trang trọng, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Với mục tiêu chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức SEA Games 31 tại Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định đã và đang tích cực, chủ động thực hiện các phần việc được giao, trong đó quan trọng nhất là chuẩn bị hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và các phòng chức năng chuyên môn phục vụ thi đấu. Đến nay, công tác sửa chữa nâng cấp sân vận động Thiên Trường và chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ phục vụ thi đấu đã cơ bản hoàn thành. Các hạng mục lớn như: Thay mới mặt sân thi đấu bằng phương pháp gieo hạt giống cỏ tự nhiên tốt nhất hiện nay - cỏ lá kim Bermuda, loại cỏ được phát triển đặc biệt cho các khu vực nắng nóng, hạn hán và là giống phù hợp nhất cho khí hậu Việt Nam; sơn, sửa, thay mới ghế ngồi trên các khán đài; Thay mới bảng điện tử; nâng cấp hệ thống âm thanh, chiếu sáng cho thi đấu; hoàn thiện các phòng chức năng, mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ chuyên môn đã hoàn thành. Một số hạng mục khác như thay ghế các khán đài, sơn bên ngoài sân, lắp đặ hệ thống điện...đang trong quá trình hoàn thiện. Theo dự kiến, đến trung tuần tháng 4/2022, tất cả các hạng mục công việc được hoàn thiện và bàn giao.

Theo kế hoạch, SEA Games 31 diễn ra từ ngày 06 đến ngày 23/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận, có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10 nghìn HLV, VĐV, trọng tài cùng các chuyên gia, quan chức trong nước và quốc tế. Nam Định vinh dự được đăng cai tổ chức một bảng và một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 (dự kiến thi đấu từ ngày 06 đến ngày 19/5/2022) trên SVĐ Thiên Trường

Với tinh thần trách nhiệm cùng sự quan tâm, ủng hộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, cùng truyền thống, kinh nghiệm dày dạn trong đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao quốc gia, khu vực và quốc tế của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nam Định tin tưởng sẽ làm tốt nhiệm vụ theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra./.