Tỉnh Nam Định đã sẵn sàng phục vụ các trận đấu Bóng đá nam tại SEA Games 31

Đến nay, Nam Định đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng chuẩn bị cho SEA Games 31. Bên cạnh đó tỉnh cũng quyết định mở cửa miễn phí cho người hâm mộ được thưởng thức những trận cầu thi đấu đỉnh cao. Theo lịch thi đấu của SEA Games 31, tại sân Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu thuộc bảng B môn Bóng đá nam (gồm các đội: Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào) và 01 trận bán kết. Dự kiến sẽ có khoảng 600 đại biểu (gồm Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31 Trung ương; trọng tài, huấn luyện viên, đoàn vận động viên của 5 quốc gia tại bảng đấu; lực lượng cổ động viên của các đội bóng; phóng viên các hãng truyền thông trong và ngoài nước; khách mời) về Nam Định.

Để đáp ứng các yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31, từ tháng 6/2021 tỉnh Nam Định đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa, hoàn thiện sân vận động Thiên Trường, bao gồm mặt cỏ sân, hệ thống đèn, bảng điện tử cố định, phòng làm việc của Ban Tổ chức, Phòng an ninh, Khu vực vệ sinh, Phòng thay đồ, Phòng họp báo, Phòng y tế, Phòng lấy mẫu và xét nghiệm doping… Sân vận động Thiên Trường với sức chứa 20.000 chỗ ngồi hiện nay đã trở thành một trong những sân vận động lớn được đầu tư đồng bộ và hiện đại tại Việt Nam, đủ điều kiện phục vụ SEA Games 31 nói riêng và các giải đấu cấp quốc tế nói chung. Bên cạnh đó, tỉnh Nam Định đã tuyển chọn kỹ lưỡng và tổ chức tập huấn cho 40 tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn thể thao, lễ tân khánh tiết, dẫn chương trình, phiên dịch...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với Công an tỉnh Nam Định xây dựng các phương án và tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 50 cán bộ công nhân viên, đội viên đội Phòng cháy chữa cháy của Trung tâm Thể thao thành tích cao và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Nam Định nhằm đảm bảo an ninh trật tự từng trận thi đấu trên sân vận động Thiên Trường, các địa điểm tập luyện, ăn, nghỉ của các đoàn thể thao, quan chức trong nước, quốc tế và các địa điểm du lịch, tham quan cho các đoàn thể thao. Trong đó, tập trung phương án phân luồng giao thông trong thời gian tổ chức SEA Games 31; xây dựng, triển khai phương án đón, tiễn các đoàn thể thao; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện dẫn đường, xe chuyên dụng, lực lượng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau SEA Games 31.

Cùng với đó, tỉnh Nam Định đã chọn khách sạn Nam Cường tiêu chuẩn 4 sao làm nơi ăn nghỉ cho vận động viên và quan khách, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch… nhằm quảng bá, giới thiệu với các đoàn thể thao, bạn bè trong nước và quốc tế những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa của vùng đất Thành Nam.

Nam Định đã sẵn sàng cho việc tổ chức các trận đấu chất lượng, an toàn và sôi nổi tại SEA Games 31. Đây cũng là cơ hội để quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về văn hóa, mảnh đất và con người Thành Nam văn hiến, giàu truyền thống./.