Trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Malaysia trên sân vận động Thiên Trường

19 giờ ngày 7/5/2022, U23 Thái Lan (áo xanh) và U23 Malaysia (áo vàng) bước vào trận đấu đầu tiên trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định), trong khuôn khổ các trận đấu ở bảng B của môn Bóng đá nam tại SEA Games 31.

Bắt đầu trận đấu, U23 Thái Lan nhập cuộc khá chậm rãi trong khi Malaysia tấn công tốc độ hơn. Trong suốt hiệp 1, hai đội đã nỗ lực tạo cơ hội để có bàn thắng với quyết tâm giành 3 điểm trong trận đầu tiên ra quân trên Sân vận động Thiên Trường. Sau hàng loạt những tình huống nguy hiểm nhưng không thành công, trong một pha bóng tưởng như không có gì đặc biệt, tiền đạo số 9 Gustafson của Thái Lan đã có cú sút không mạnh nhưng đủ hiểm để đánh bại thủ thành Malaysia ở phút thứ 33 của hiệp 1. Sau pha ghi bàn của U23 Thái Lan, hàng loạt các cơ hội đã liên tiếp đến với cả 2 đội bóng ở phút thứ 35 và 41. Đến phút thứ 42 của hiệp 1, sau pha phạm lỗi của Khamdee, U23 Thái Lan đã phải thi đấu thiếu người dẫn đến việc hết hiệp 1, Thái Lan dẫn bàn nhờ công của Gustafson nhưng phải chơi thiếu người sau khi trung vệ Khamdee nhận thẻ đỏ.

Sang đến hiệp 2, tận dụng ưu thế hơn người, Malaysia chủ động gây sức ép từ những phút đầu. Khung thành U23 Thái Lan thường xuyên phải chịu sức ép từ các cầu thủ U23 Malaysia và đến phút thứ 61, U23 Malaysia đã có bàn thắng gỡ hoà vào lưới U23 Thái Lan nhờ công của Bin Ahmad. Thừa thắng xông lên, U23 Malaysia chủ động tấn công tạo ra hàng loạt những cơ hội quý báu và chỉ cho Thái Lan thực hiện một pha tấn công hiếm hoi trong hiệp hai tại phút thứ 78. Dù thi đấu thiếu người nhưng Thái Lan cũng khiến Malaysia suýt trả giá cho sự lới lỏng ở hàng thủ bằng pha tấn công khiến thủ thành U23 Malaysia phải băng ra giải nguy ở phút bù giờ. Thật bất ngờ, ở những phút bù giờ cuối cùng, U23 Malaysia đã thành công trong việc giành trọn 3 điểm đầu tiên trên Sân vận động Thiên Trường qua một tình huống phức tạp trong vùng cấm.

Mặc dù ghi bàn trước nhưng thẻ đỏ của trung vệ Jonathan Khemdee đã khiến Thái Lan thất bại 1-2 trận ra quân tại bảng B SEA Games 31. Với thắng lợi quan trọng này, U23 Malaysia mở toang cánh cửa vào bán kết SEA Games 31 với ngôi đầu bảng B.