Phát động cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Nam Định năm 2018

Ngày 26/9/2018, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” năm 2018. Thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày phát động cuộc thi đến ngày 30/10/2018. Tổng kết trao giải dự kiến vào giữa tháng 11/2018. Đến dự Chương trình phát động có đ/c Khúc Mạnh Kiên - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL; Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; lãnh đạo Hội văn học nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các phòng QLNN, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; lãnh đạo các Phòng VHTT các huyện và TP Nam Định; PV các cơ quan thông tấn của trung ương và tỉnh Nam Định cùng đông đảo các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Nam Định” là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia - Quảng Ninh năm 2018 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của Nam Định. Đồng thời, khuyến khích, tôn vinh các tác giả, tác phẩm mới, lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, đất và người Nam Định tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế. Từ đó xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh về du lịch Nam Định phục vụ cho công tác tuyên truyền, xúc tiến du lịch của tỉnh.


Ông Vũ Quốc Khánh-Chủ tịch Hội NSNAVN
trao Giấy chứng nhận bảo trợ cho Ban tổ chức Cuộc thi

Đến với cuộc thi lần này là các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên cũng như những người quan tâm đến du lịch Nam Định. Các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Nam Định, phản ánh được một trong những tiêu chí sau: hình ảnh những điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa Nam Định; những khoảng khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những công trình lịch sử - văn hóa, các loại hình, các tour du lịch đặc trưng, các lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tác giả gửi ảnh dự thi có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tác phẩm của mình đến Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nam Định. Các thông tin về cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định và trang Website của Trung tâm Xúc tiến Du lịch: dulichnamdinh.com.vn.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Khúc Mạnh Kiên - TUV, Giám đốc Sở cho biết, thông qua cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn các nghệ sĩ nhiếp ảnh tìm hiểu về các điểm đến, giá trị văn hóa của đất và người Nam Định để chuyển tải thành những tác phẩm ảnh đẹp về du lịch Nam Định, tạo ra điểm nhấn mang tính đặc trưng, riêng có của địa phương có sức hấp dẫn thu hút đối với du khách trong nước và quốc tế..

Các Tin khác
- Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành theo Luật Du lịch 2017 20/09
- Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 28/08
- Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Luật Du lịch số 09/2017/QH 14 và các văn bản quy định chi tiết 29/05
- Xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Nam Định 21/12
- Khai mạc Hội chợ Du lịch - Thương mại Nam Định năm 2017 21/12
- 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn 16/10
- Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ VHTTDL về thực hiện mục tiêu phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn 28/11
- Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 03/11
- Phát động cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” 17/10
- Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo công tác quản lý hoạt động du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Xuân Thủy 12/07
- Nhà hàng Cánh Diều Vàng Nam Định được vinh danh Doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017 10/07
- Thành lập Ban quản lý Khu Du lịch Thịnh Long. 29/06
- Sở VHTTDL phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu du lịch Thịnh Long và Quất Lâm 16/06
- Tăng cường công tác quản lý chất lượng cơ sở lưu trú du lịch. 19/06
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch trên quy mô toàn quốc 16/06