Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020-2025

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020-2025

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 27 và ngày 28 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lại Văn Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Vũ Thị Bích Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và sự có mặt của 106 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, cùng với việc chủ động thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm số lượng đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở từ 15 đơn vị (năm 2015) xuống còn 08 đơn vị (năm 2019), Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch công tác hàng năm, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 09/6/2016 về xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tếxã hội tỉnh Nam Định do ngành tham mưu Tỉnh ủy ban hành đã thực sự trở thành một nghị quyết trọng tâm góp phần đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần vững chắc cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch mừng Đảng mừng Xuân và kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của tỉnh. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, nhất là các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh được tiến hành thanh tra, kiểm tra thường xuyên kịp thời chấn chỉnh, xử lý các biểu hiện, hành vi vi phạm pháp luật. Công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả với nhiều hình thức phong phú thông qua các loại hình hoạt động như: tuyên truyền cổ động trực quan, chiếu phim, triển lãm, trưng bày, biểu diễn nghệ thuật... phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Phong trào văn nghệ quần chúng được tổ chức thường xuyên, thể thao quần chúng được duy trì và phát triển thu hút ngày càng nhiều đối tượng tham gia. Thể thao thành tích cao có đạt nhiều thành tích nổi bật tại các giải thể thao quốc tế, khu vực và quốc gia. Công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch được thực hiện hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL phát động thi đua nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020-2025, với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phấn đấu đưa sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch trở thành nền tảng tinh thần vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, giữ vững và nâng cao chất lượng các mặt công tác trong toàn Đảng bộ; phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên được cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; hàng năm, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể, đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh có 90% gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá; 98% làng, thôn, xóm, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá; trên 85% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá; 100% xã, phường, thị trấn, làng, thôn, xóm, tổ dân phố có nhà văn hoá, điểm sinh hoạt văn hoá… ; 38% số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên; 25% số gia đình thể thao; phấn đấu đạt thứ hạng 30-40 tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc; đạt từ 3-5 huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31...; đón và phục vụ từ 2,7-3 triệu lượt khách (tăng 5,7%/năm), tổng doanh thu dịch vụ du lịch phấn đấu đạt 1.000 tỷ đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong ngành đã đem lại kết quả tích cực trong nhiều năm qua, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra, góp phần vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục được Đại hội tín nhiệm giới thiệu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2020-2025./.