Sân vận động Thiên Trường gây ấn tượng trong loạt trận mở màn môn Bóng đá nam bảng B SEA Games 31

Nam Định là địa phương được chọn đăng cai bảng B môn Bóng đá nam tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực gồm Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào. Trong loạt trận mở màn, Sân vận động Thiên Trường đã để lại ấn tượng rất lớn trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế bởi sự nhiệt tình của khán giả cùng công tác tổ chức chu đáo của Ban Tổ chức địa phương.

Theo đó, sân vận động Thiên Trường được chuẩn bị kỹ càng về cơ sở vật chất, mặt cỏ, bảng điện tử, ghế ngồi khán đài được thay mới; hệ thống âm thanh, chiếu sáng, cấp điện, khu vực tác nghiệp cho phóng viên báo chí với hệ thống phát mạng internet tốc độ cao được nâng cấp; trang, thiết bị các phòng chức năng được lắp đặt đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đấu bóng đá quốc tế, tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các đội bóng tham gia. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên, nhân viên phục vụ cũng được tập huấn đầy đủ, phục vụ chu đáo quan khách và khán giả yêu bóng đá trong nước và quốc tế.

Nhưng điểm nhấn lớn nhất trong trận đấu mở màn của bảng B đến từ sự nhiệt tình đến từ khán giả Thành Nam trên khán đài. Ở những kỳ đại hội trước đây, những bảng đấu không có đội chủ nhà thường thu hút rất ít sự quan tâm từ người hâm mộ nước chủ nhà. Tuy nhiên, trong trận mở màn, khán giả Nam Định đã cho thấy sự khác biệt khi U23 Việt Nam không thi đấu ở bảng đấu này nhưng ngay từ sớm, hàng nghìn cổ động viên Thành Nam đã phủ kín khán đài, hâm nóng từng khoảnh khắc, cùng nhau cổ vũ cho các đội bóng bảng B. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả Việt Nam, các đội bóng đã cống hiến những trận đấu hấp dẫn, những cuộc rượt đuổi tỷ số mãn nhãn tạo nên sức nóng của sân vận động Thiên Trường.

Phát biểu sau trận đấu, đại diện của các đội bóng bảng B đều tỏ ra ấn tượng với không khí cuồng nhiệt trên sân Thiên Trường và bày tỏ sự cảm ơn đối với khán giả Nam Định. Hơn 300 cơ quan báo chí, trong nước và quốc tế đưa tin ca ngợi, ấn tượng về công tác chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự cổ vũ nhiệt tình, văn minh của khán giả Thành Nam. Đây là minh chứng lớn nhất cho sự hiếu khách của người dân Nam Định nói chung và người dân Việt Nam không chỉ với du khách mà còn với những huấn luyện viên, cổ động viên quốc tế đến tham dự SEA Games 31.