Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm 2022: Tư duy lại về du lịch

Thông điệp Ngày Du lịch Thế giới (27/9) năm 2022: Tư duy lại về du lịch

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm 2022 tại Bali, Indonesia với chủ đề “Tư duy lại về du lịch”. Trong thông điệp nhân Ngày Du lịch thế giới 2022 (27/9), đại diện Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho rằng ngành du lịch toàn cầu phải tư duy lại về cách thức hoạt động, vì không thể quay lại cách vận hành như trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Trong thông điệp gửi đi, ông Zurab Pololikashvili, Tổng Thư ký UNWTO nhấn mạnh:

Ngày Du lịch Thế giới luôn là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành tựu đa dạng và phong phú của ngành du lịch. Trong bốn thập kỷ tươi đẹp vừa qua, chúng ta đã tôn vinh sự phát triển vượt bậc của du lịch, cả về quy mô, phạm vi và tầm quan trọng.

Năm 2022, chúng ta một lần nữa ghi nhận những cơ hội mà du lịch đã và đang mang đến cho mọi người trên toàn thế giới. Nhưng đặc biệt trong năm nay, chúng ta cũng nhận ra rằng mình không thể quay lại với cách làm việc như trước đây. Chúng ta phải tư duy lại về du lịch.

Khi thế giới mở cửa trở lại, chúng ta phải rút ra được những bài học từ đại dịch và việc tạm ngừng hoạt động du lịch quốc tế. Khi những yếu điểm bị bộc lộ, cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy đâu là nơi có thể nâng cao khả năng phục hồi. Và khi sự bất bình đẳng phát sinh, nó cũng chỉ ra những nơi chúng ta có thể đem đến sự công bằng hơn.

Chủ đề của Ngày Du lịch Thế giới 2022: “Tư duy lại về du lịch-Rethinking Tourism”

Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững cùng với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững vẫn là mục đích cuối cùng của chúng ta. Tuy nhiên, mọi thành phần của ngành du lịch phải tư duy lại về cách chúng ta đạt được mục đích. Điều này phụ thuộc vào những người tạo nên nền tảng của kim tự tháp du lịch rộng lớn và đa dạng, bao gồm bản thân những người lao động, các doanh nghiệp nhỏ và điểm đến du lịch cần chủ động và dẫn đường. Đồng thời, các tổ chức quốc tế, bao gồm UNWTO, các chính phủ và chính quyền địa phương phải hỗ trợ du lịch trong quá trình chuyển đổi, trao quyền cho cơ sở và đảm bảo tất cả mọi người đều có tiếng nói khi chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Du lịch luôn tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thanh niên, phụ nữ và cộng đồng, nhưng bây giờ du lịch phải thật sự hỗ trợ cho họ. Chúng ta cần những tiếng nói và ý tưởng mới nếu muốn chuyển đổi và xây dựng một ngành du lịch tốt hơn cho tất cả mọi người.

Tư duy lại một trong những ngành kinh tế lớn nhất của thế giới không hề dễ dàng. Nhưng chúng ta đang đi đúng hướng. Khủng hoảng đã truyền cảm hứng và xúc tác cho sự sáng tạo. Đại dịch cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi công việc, mang lại cả thách thức cũng như cơ hội to lớn để đảm bảo nhiều người được hưởng lợi hơn từ việc khởi động lại du lịch. Chúng ta cũng đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc đưa du lịch trở thành động lực trung tâm của nền kinh tế xanh, kinh tế xanh dương và kinh tế số, bảo đảm việc tăng trưởng không gây tổn hại cho con người hoặc hành tinh của chúng ta.

Chúng ta chỉ mới bắt đầu. Du lịch có tiềm năng rất lớn và chúng ta có trách nhiệm chung đảm bảo du lịch cần được khám phá tối đa. Nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới 2022, UNWTO kêu gọi tất cả mọi người, từ những người lao động và khách du lịch, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, các tập đoàn lớn và các chính phủ cùng suy ngẫm và tư duy lại những việc chúng ta làm và phương thức chúng ta làm. Tương lai của du lịch bắt đầu từ ngày hôm nay.

Các Tin khác
- 4 sản phẩm ẩm thực của Nam Định được công nhận món ăn đặc sản và sản phẩm quà tặng tiêu biểu Việt Nam 26/08
- Kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022) 08/07
- Trải nghiệm không gian ẩm thực Nam Định phục vụ SEA Games 31 tại Sân vận động Thiên Trường 05/05
- Đặc sản Nam Định vào Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2020-2021 11/03
- Khuyến cáo đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ Du lịch, khách du lịch tại Nam Định về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona 06/02
- Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định ban hành Quyết định quy định mô hình quản lý khu du lịch cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Nam Định 02/07
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định tổ chức Khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch năm 2019 28/06
- Thông báo Khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch năm 2019 31/05
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh 13/05
- Khai trương khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Nam Cường Nam Định 06/05
- Khai trương Mùa du lịch biển tỉnh Nam Định năm 2019 02/05
- Hội nghị phối hợp công tác “Gắn kết hoạt động giáo dục tại bảo tàng và di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Nam Định với các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp du lịch” 05/04
- Những điểm mới trong việc cấp thị thực điện tử và danh sách các cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử tại Nghị định số 17/2019/NĐ-CP 19/03
- Chợ Tết “ Một thoáng Thành Nam” năm 2019 và tổ chức đón Đoàn Farmtrip khảo sát Hội chợ Viềng Xuân năm 2019 13/02
- Du xuân trên đất Thành Nam 30/01