Đại thắng U23 Singapore, U23 Thái Lan khẳng định sức mạnh

19h ngày 09/5/2022 tại Sân vận động Thiên Trường, trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Singapore bắt đầu, bầu không khí trên sân vận động Thiên Trường nóng ngay từ những phút đầu tiên.

Bắt đầu hiệp 1, hai đội đều nhập cuộc tương đối thận trọng khiến cho nhịp độ trận đấu chỉ ở mức độ trung bình. Thái Lan trội hơn về thời lượng kiểm soát bóng nhưng chưa có được tình huống đáng chú ý nào về cầu môn Singapore cho đến tận phút thứ 10, cầu thủ Nakin Wisetchat của Thái Lan mới đem về pha tấn công có nét đầu tiên của trận đấu. Tuy được hưởng quả đá phạt bên cánh trái tại phút thứ 13 nhưng Thái Lan vẫn chưa thể làm nên chuyện, thế cục trận đấu vẫn duy trì ở tốc độ trung bình cho đến phút thứ 20, họ tăng tốc những cũng không tạo ra những cơ hội rõ ràng. Phải đến phút bù giờ, sau hàng loạt những pha tấn công không thành công, Thái Lan mới có bàn thắng đầu tiên nhờ một pha phạm lỗi trong vùng cấm của đội bạn. Trong hiệp 1, Thái Lan tạo thế trận không quá áp đảo Singapore, tuy cầm bóng nhiều hơn nhưng không tạo được nhiều cơ hội vì đương đầu thế trận phòng ngự chặt chẽ của Singapore. Kết thúc hiệp 1, U23 Thái Lan tạm dẫn trước 1-0.
Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, U23 Thái Lan đã có bàn thắng gia tăng cách biệt ở phút thứ 48 bởi một pha phản lưới nhà của U23 Singapore. Và rất nhanh chóng, ở phút thứ 51, đội bóng xứ chùa vàng đã có thêm bàn thắng nhờ sự phối hợp ăn ý của dàn cầu thủ và số 7 Ekanit là người dứt điểm lập công. Dẫn trước 3 bàn, Thái Lan thoải mái kiểm soát bóng ở giữa sân trong khi Singapore dường như đã mất động lực thi đấu. Tốc độ trên sân được đẩy nhanh khi U23 Singapore không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dâng cao đội hình tấn công nhưng đã thất bại ở phút thứ 66 bởi cú đúp lập công của số 7 Ekanit, đánh dấu bàn thắng thứ 4 của Thái Lan. Đến phút 81, U23 Thái Lan có thêm bàn thắng thứ 5 sau một pha tấn công vô cùng bài bản. Bị dẫn trước 5 bàn, Singapore dành những phút cuối để theo đuổi bóng nhưng không gây quá nhiều khó khăn cho hàng thủ Thái Lan. Như vậy, tuy chỉ có một bàn thắng ở hiệp 1 tại phút bù giờ nhưng Thái Lan đã ghi tận 4 bàn trong hiệp 2 để kết thúc trận đấu với tỷ số 5-0, qua đó lên ngôi đầu bảng B.
Sau thất bại đáng tiếc ở trận ra quân, U23 Thái Lan đã phô diễn sức mạnh của ứng viên hàng đầu cho tấm Huy chương vàng SEA Games 31 bằng màn đại thắng U23 Singapore.