Campuchia ra quân tưng bừng tại SEA Games 31

16h ngày 9/5/2022, trận đấu giữa U23 Lào (áo đỏ) và U23 Campuchia (áo xanh) chính thức bắt đầu trên Sân vận động Thiên Trường trong khuôn khổ bảng B môn Bóng đá nam SEA Games 31.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Campuchia đã ào lên tấn công vây hãm khung thành U23 Lào và chỉ mất hơn 3 phút U23 Campuchia đã tìm được bàn thắng bởi cú đá bằng chân trái quyết đoán của đội trưởng số 9 Sieng Chanthea. Bàn thắng sớm mang đến sự hưng phấn cao độ cho U23 Campuchia và đem lại bàn thắng gia tăng cách biệt ở phút thứ 14 cho đội bóng xứ Chùa Tháp. Càng ghi bàn, U23 Campuchia càng vững vàng tâm lý và hoàn toàn áp đảo U23 Lào - đội bóng đã chơi rất hay trong trận mở màn tại Sân vận động Thiên Trường. Trong suốt hiệp 1, U23 Lào thường xuyên rơi vào trạng thái nguy hiểm, mặc dù kiến tạo được một vài cơ hội nhưng đều không thành công. Hết hiệp 1, hai đội bước vào nghỉ giải lao giữa giờ với 2 bàn dẫn trước cùng thế trận lấn lướt nghiêng về U23 Campuchia.

Sang hiệp 2, sau màn điều chỉnh quân của cả 2 đội, U23 Campuchia chủ động làm giảm nhịp độ thi đấu vì đã có cách biệt an toàn và lịch thi đấu dày đặc. Nhờ đó U23 Lào có cơ hội lật ngược thế cờ nhưng đội bóng xứ triệu voi chưa thể khai thác tốt dẫn đến bàn thắng thứ 3 vào phút thứ 63 cho U23 Campuchia nhờ công của số 16 Ky Rina. Đến phút thứ 67, do một pha xử lý bóng bất cẩn bên phía Campuchia, Phouvieng của U23 Lào dành được cơ hội và có một cú sút chìm góc chéo quyết đoán, đem về cho U23 Lào bàn thắng danh dự. Trận đấu trở nên càng hấp dẫn khi U23 Campuchia sau một màn dàn xếp tấn công cơ bản đã nâng tỷ số lên 4-1 vào phút thứ 71. Từ đó, hai đội duy trì thế đôi công cực kỳ sôi nổi và chia nhau những cơ hội tốt nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Hiệp 2 của trận đấu được diễn ra với nhịp độ cao và những pha uy hiếp cầu môn liên tục từ cả hai đội, tuy nhiên phần thắng đã thuộc về U23 Campuchia.

Kết thúc trận đấu, tỷ số là 4-1 nghiêng về U23 Campuchia. Như vậy, U23 Campuchia đã có màn ra quân hết sức tưng bừng ở bảng B môn Bóng đá nam SEA Games 31.