Bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc - 2017

Tối ngày 31/5/2017, tại Trung tâm Văn hóa 3-2 tỉnh Nam Định, Ban Tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc - 2017 đã tổ chức Bế mạc Cuộc thi. Đến dự Bế mạc có các đồng chí: Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; Trần Lê Đoài, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; Khúc Mạnh Kiên, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Nam Định; lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các nghệ sĩ, diễn viên của đơn vị nghệ thuật tham gia Cuộc thi cùng đông đảo khán giả Nam Định.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo UBND tỉnh trao HCV cho các nghệ sĩ tại Cuộc thi

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc - 2017 đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm nay rất hấp dẫn và nhiều màu sắc, phong phú về đề tài: Kịch cổ điển nước ngoài (5 trích đoạn), kịch hiện đại nước ngoài (4 trích đoạn), kịch dân gian lịch sử Việt Nam (5 trích đoạn) và kịch hiện đại Việt Nam (12 trích đoạn). Nhiều diễn viên đã thể hiện tài năng, chủ động bài thi của mình hiệu quả; biết kết hợp nghệ thuật truyền thống trong bài thi kịch nói của mình một cách sáng tạo. Nhiều trích đoạn diễn viên đã khai thác tâm lý nhân vật kỹ lưỡng và bộc lộ được đầy đủ, hấp dẫn các trạng thái tâm lý của nhân vật, sự kết hợp giữa tâm lý nhân vật với tiếng nói và xử lý hình thể trong nhiều tiết mục cho thấy sự toàn năng của các nghệ sĩ trẻ… Đây là lần đầu tiên tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc mà các đề tài mang tính truyền thống được đề cao. Qua Cuộc thi đã phát hiện được nhiều diễn viên trẻ cho thấy tiềm năng sáng tạo, bản lĩnh nghệ thuật vững vàng tiếp bước các nghệ sĩ, diễn viên gạo cội trong làng kịch nói của Việt Nam. Các diễn viên trẻ cần phát huy những thành quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, đồng thời đầu tư thời gian, công sức xây dựng những tác phẩm nghệ thuật tốt hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật kịch nói của nhân dân trong thời đại mới.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và lãnh đạo Sở VHTTDL trao HCB cho các nghệ sĩ tại Cuộc thi

Ban Tổ chức đã trao 5 Huy chương Vàng và 11 Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ, diễn viên trẻ xuất sắc. Trong đó, diễn viên Nguyễn Thị Thùy Linh - Đoàn Kịch nói Nam Định giành được Huy chương Bạc.

Cẩm Vân