Sôi nổi Giải bơi chải tỉnh năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2-9), sáng 27-8, tại hồ Vỵ Xuyên (thành phố Nam Định), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bơi chải tỉnh năm 2023.

Tham dự giải năm nay có 4 đội bơi chải nam và 4 đội bơi chải nữ với hơn 200 VĐV đến từ các huyện: Hải Hậu, Giao Thủy, Trực Ninh, Nam Trực. Các đội bơi chải nam thi đấu 3 vòng hồ Vỵ Xuyên, tương đương dài 2,7km. Các đội bơi chải nữ thi đấu 2 vòng hồ Vỵ Xuyên, tương đương dài 1,9km.

Các VĐV thi đấu nội dung bơi chải nữ.

Kết quả ở nội dung nam: giải Nhất thuộc về đội huyện Giao Thủy, giải Nhì thuộc về đội huyện Hải Hậu, giải Ba thuộc về đội huyện Nam Trực. Ở nội dung nữ: giải Nhất thuộc về đội huyện Giao Thủy, giải Nhì thuộc về đội huyện Nam Trực, giải Ba thuộc về đội huyện Trực Ninh.

Đông đảo người dân cổ vũ cho các đội tuyển bơi chải.

Về giải toàn đoàn: Nhất huyện Giao Thủy; Nhì huyện Nam Trực; Ba huyện Hải Hậu và giải Khuyến khích huyện Trực Ninh.

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba nội dung bơi chải nam cho các đoàn tham dự.
Ban tổ chức trao các Giải toàn đoàn cho các địa phương tham dự.

Là giải đấu TDTT thường niên, giải bơi chải tỉnh được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn với các màn đua tài quyết liệt, gay cấn của các đội bơi chải đã thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo quần chúng nhân dân. Qua đó, khuyến khích các địa phương trong tỉnh khôi phục, phát triển các môn thể thao truyền thống; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần nhân dân./.

Tin, ảnh: Khánh Dũng