Lễ phát động Toàn dân rèn luyện môn Bơi chống đuối nước tỉnh Nam Định năm 2022

Thực hiện Quyết định số 234/QĐ-TTg ngày 05/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016-2020; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em; Kế hoạch số 1465/KH-BVHTTDL ngày 28/4/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022.

Ngày 16/6/2020, tại Bể bơi mái che, Cung Thể thao tỉnh Nam Định. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan, tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Nam Định năm 2022. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị trực thuộc Sở; đại diện các huyện, thành phố tới dự. Lễ phát động còn thu hút gần 1.000 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Nam Định tham gia.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm Chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và tỉnh Nam Định, Chào mừng thành công SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, đồng thời để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, qua đó đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và để phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Tại lễ phát động, nhiều hoạt động được tổ chức như: phổ biến các kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho học sinh; một số tình huống dễ gây đuối nước cụ thể, về các hoạt động sơ, cấp cứu khi có người bị đuối nước; hướng dẫn các kỹ thuật bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch, bơi trườn sấp…

Lễ phát động tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phát triển phong trào dạy và học bơi, công tác phòng, chống đuối nước, nhất là đối tượng trẻ em, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn toàn tỉnh. Sau lễ phát động, Sở VHTTDL đề nghị các địa phương trong tỉnh tích cực hưởng ứng, phát động phong trào tập luyện bơi lội tại địa phương, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo không khí sôi nổi; đặc biệt lưu ý công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

P.V