Thư viện tỉnh Nam Định tham dự Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực miền Bắc

Từ ngày 07/8/2017 đến ngày 09/8/2017 tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực miền Bắc.

Tham dự Hội thi có 27 thí sinh đến từ 24 thư viện tỉnh thuộc hệ thống thư viện công cộng và 3 thư viện thuộc khối trường đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc (từ tỉnh Quảng Trị trở ra).

Hội thi nhằm tôn vinh các cán bộ thư viện giỏi chuyên môn, yêu nghề; đồng thời là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách đến với người đọc, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, sự hiểu biết và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện; bồi đắp lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện hiện nay. Qua hội thi, góp phần lan tỏa nhận thức đúng đắn về vai trò của hoạt động thư viện trong đời sống xã hội, đặc biệt là vai trò của người cán bộ thư viện trong thực hiện chức năng lưu trữ và truyền bá tri thức tới cộng đồng.

Sơ khảo Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi năm 2017 khu vực miền Bắc nhằm tuyển chọn những cán bộ thư viện xuất sắc tham dự vòng chung kết Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi toàn quốc năm 2018.

Tiết mục tham dự Hội thi của Thư viện tỉnh Nam Định

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Viết sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; thi trắc nghiệm về các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực thư viện; thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử.

Thí sinh Lương Thị Dung, cán bộ Thư viện tỉnh Nam Định giành giải Nhất tại Hội thi

Thí sinh Lương Thị Dung - Cán bộ phòng Phục vụ bạn đọc, đại diện cho Thư viện tỉnh Nam Định tham dự Hội thi đã giành giải Nhất đầy thuyết phục với sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc thiếu nhi đã được Ban giám khảo đánh giá cao về giá trị thực tiễn. Phần thi lý thuyết, Thư viện tỉnh Nam Định đã giành được điểm tuyệt đối (20/20). Đặc biệt, Thư viện tỉnh Nam Định đã đem tới Hội thi phần Tuyên truyền giới thiệu sách đầy ấn tượng bằng việc giới thiệu đội hình sáng tạo, với màn đối đáp dí dỏm của Mr Google và nhân vật mẹ Đốp, cùng làn điệu chầu văn đặc sắc mang đậm nét riêng của văn hóa Nam Định tạo không khí tươi vui, sôi động, đầy lôi cuốn. Sự xuất hiện của Bác Hoàng Dương Chương, nguyên Giám đốc Thư viện tỉnh Nam Định - nhân vật trong tác phẩm “Dũng sĩ diệt Cá sấu” mà Thư viện tỉnh Nam Định lựa chọn giới thiệu là điểm nhấn, gây xúc động mạnh mẽ và tạo ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đội chủ nhà Thư viện tỉnh Quảng Ninh, 05 giải Nhất, 06 giải Nhì, 07 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Tin và ảnh: Tống Hạnh