Giải bơi chải tỉnh Nam Định năm 2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh. Sáng ngày 27/8/2022, tại Hồ Vị Xuyên thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan thường trực của Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nam Định lần thứ IX đã tổ chức giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2022. Đây là môn thể thao dân tộc được tổ chức thi đấu truyền thống hàng năm và là môn thi đấu chính thức trong chương trình Đại hội, đồng thời là một một hoạt động thi đấu thể thao thiết thực để thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Thể dục thể thao trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thích ứng linh hoạt.

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ IX; đồng chí Phạm Quan Ái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Giao Thủy; cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh Nam Định, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ IX, các đ/c lãnh đạo các huyện, thành phố Nam Định,... cùng hơn 200 VĐV thuộc 11 đội chải gồm: 07 đội chải nam thuộc các huyện: Hải Hậu, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Giao Thủy, Vụ Bản, Mỹ Lộc và 04 đội chải nữ thuộc các huyện: Nam Trực, Giao Thủy, Hải Hậu, Trực Ninh.

Sau thời gian thi đấu trên tinh thần Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ cùng sự cổ động nhiệt tình, vô tư của đông đảo quý vị khán giả. Giải Bơi chải tỉnh Nam Định đã thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao các bộ Huy chương và Giấy chứng nhận cho các đoàn vận động viên cụ thể là:

Nội dung Chải nam: Huy chương Vàng thuộc về đội Chải huyện Nghĩa Hưng; Huy chương Bạc thuộc về đội Chải huyện Giao Thủy và Huy chương Đồng thuộc về đội Chải huyện Hải Hậu.

Nội dung chải Nữ: Huy chương Vàng thuộc về đội Chải huyện Gia Thủy; Huy chương Bạc thuộc về đội Chải huyện Hải Hậu và Huy chương Đồng thuộc về đội Chải huyện Nam Trực.