Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề "Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024"

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề "Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia  về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024"

Ngày 25/6/2024 tại Nhà Văn hóa 3-2 tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề "Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024". Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, công chức một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo và công chức Phòng Văn hoá và Thông tin các huyện, thành phố Nam Định; công chức văn hoá các xã, phường, thị trấn và hơn 100 hội viên, báo cáo viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố và đại diện hội viên phụ nữ khối lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Hội nghị đã được nghe diễn giả, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình và giới, Viện Nghiên cứu Gia đình và giới (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) trao đổi với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” và các nội dung về công tác xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; phòng, chống bạo lực gia đình…

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, đất nước; là môi trường đầu tiên và quan trọng nhất hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người; là nơi lưu giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nguồn năng lượng tích cực cho mỗi cá nhân cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước, góp phần thực hiện khát vọng xây dựng quốc gia thịnh vượng, hùng cường. Hội nghị góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; cung cấp các kỹ năng, phương thức phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc đến người dân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trực tiếp làm công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em trong đời sống xã hội.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của gia đình và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng./.