Huyện Hải Hậu tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2019

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam và hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam; cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sáng ngày 17/3, tại sân Nhà Văn hóa huyện Hải Hậu đã diễn ra Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh về dự, tặng hoa chúc mừng. Về phía huyện có đồng chí Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo và đoàn viên, chuyên viên, viên chức, nhân viên các phòng, ban thuộc Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ban giám hiệu và học sinh Trường THPT A, Trường THPT Tô Hiến Thành; đại diện Viễn thông, VNPT -Vinaphone Hải Hậu; công ty cổ phần viễn thông FPT chi nhánh Nam Định, Viettel Nam Định, công ty TNHH khám chữa bệnh Mai Năm, nhà hàng ẩm thực Cánh Diều; Đoàn múa Lân Kim Anh Đường xã Hải Chính; các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ Văn hóa - Thông tin, Bí thư đoàn và đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Ngọc Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh lời kêu gọi của Bác Hồ: “...Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cùng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy thì sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập...”.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng biểu dương phong trào tập luyện của cán bộ, nhân dân huyện trong những năm qua ngày càng phát triển. Hiện nay số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong huyện ngày càng tăng (chiếm tới 55%) và trở thành phong trào quần chúng thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia sôi nổi, thiết thực và bổ ích.

Tiêu biểu là ngày hội văn hóa thể thao truyền thống được tổ chức hằng năm vào dịp 19/8 và quốc khánh 2/9 thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia với 11 đến 15 môn thi đấu. Trên cơ sở đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đã kêu gọi toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và toàn dân trong huyện tích cực hưởng ứng. Với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Cũng tại buổi lễ, đại diệnđoàn viên thanh niên huyện phát biểu hưởng ứng Lễ phát động ngày chạy Olympic; hô, đáp đồng thanh khẩu hiệu Thể dục thể thao, đồng diễn bài tập thể dục chương trình sức khỏe Việt Nam; các đại biểu tham dự đã tham gia chạy 2 vòng quanh khu vực Bờ Hồ huyện Hải Hậu./.