Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia xúc tiến quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2024

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam- VITM Hà Nội 2024 (Vietnam International Travel Mart- VITM Hanoi 2024), chính thức khai mạc vào sáng ngày 11.4 kéo dài đến 14.4.2024 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Hơn 700 doanh nghiệp từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia sự kiện, với hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế.

Với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai, là một diễn đàn mở, bao gồm rất nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh hiện tại và trong tương lai. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng tham gia hội chợ. Thông qua hội chợ lần này, các doanh nghiệp du lịch sẽ tìm và gặp gỡ được nhiều đối tác mới, nhiều hợp đồng sẽ được ký kết tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên toàn thế giới.

Tham gia Hội chợ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Nam Định đến với các doanh nghiệp, du khách trong nước và quốc tế: giới thiệu thông tin hình ảnh khu di tích lịch sử đền Trần, Phủ Dầy, khu du lịch núi Ngăm, chùa Cổ Lễ, chùa Keo Hành Thiện, VQG Xuân Thuỷ… , hệ thống các nhà thờ, các làng nghề truyền thống của tỉnh, hệ thống các cơ sở lưu trú như: Vị Hoàng, Nam Cường, Sojo, Ecohost Hải Hậu…Gian hàng cũng dành không gian để trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm du lịch, đặc sản tiêu biểu của địa phương như: Kẹo Sìu Châu, bánh xíu páo, bánh gai, nem nắm, mật ong sú vẹt, sản phẩm rối của làng nghề rối Nam Chấn, sản phẩm tơ lụa của làng nghề ươm tơ Cổ Chất...; giới thiệu các tour du lịch chủ yếu phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của khách.

Gian hàng của du lịch Nam Định thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của các đại biểu , du khách, nhân dân.

Đồng chí Bùi Hoài Sơn - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tham quan Gian hàng

Đồng chí Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham quan Gian hàng

Đồng chí Nguyễn Quý Phương - Trưởng phòng Lữ hành Cục DL Quốc gia tham quan gian hàng

Các đồng chí trong Ban chấp hành Hiệp hội du lịch tỉnh Nam Định tham gia xúc tiến quảng bá