Huyện Hải Hậu tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống năm 2019

Huyện Hải Hậu tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống năm 2019

Hoà chung không khí nô nức chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên cả nước, sáng ngày 02/9, tại sân nhà Văn hoá trung tâm huyện, UBND huyện Hải Hậu đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống năm 2019.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Văn Hà - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Công Hiệp - Phó Giám đốc, phụ trách Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh và các đồng chí: Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, cơ quan huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các diễn viên, vận động viên và đông đảo nhân dân trong và ngoài huyện tham dự ngày hội.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và Ban Tổ chức Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống của huyện, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hoan nghênh và biểu dương các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân toàn huyện đã tích cực hưởng ứng, tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống 02/9 của huyện. Đặc biệt là hơn 5.000 vận động viên, diễn viên, các trọng tài, giám khảo đã về tham gia thi đấu, biểu diễn với nhiều loại hình thể thao, nghệ thuật đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Cũng nhân dịp này, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước, của vùng quê Văn hóa - Anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019; tiếp tục xây dựng huyện Hải Hậu NTM bền vững và phát triển; huyện nông thôn mới kiểu mẫu vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa và mạnh về an ninh, quốc phòng.

Tại lễ khai mạc, phần diễu hành của 26 khối với trên 5000 vận động viên, diễn viên và các em học sinh đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó phai. Các tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa riêng của dân tộc và “Vùng biển sáng” tại lễ khai mạc như: biểu diễn của câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi huyện, tiết mục đi kheo trên những đôi chân dài kỳ diệu của những chàng trai quê biển Hải Lý, Hải Triều; tiết mục trống cà rùng của thị trấn Yên Định và xã Hải Phương; tiết mục múa sư tử của các đội đến từ xã Hải Đông, Hải Cường, Hải Hưng, Hải Anh; biểu diễn múa lân xã Hải Phúc, Hải Chính; tiết mục kèn đồng của đội nữ Hải Bắc và xã Hải Xuân,..; tiết mục biểu diễn trống nữ xã Hải Xuân, Hải Tây, múa rồng Hải Bắc, Hải Trung, tiết mục đồng diễn thể dục của hơn 400 em học sinh trường THCS Hải Phương… đã tạo nên âm thanh giục giã, rộn ràng của Ngày hội; tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn riêng đối với người xem.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2019 cũng là dịp các tầng lớp nhân dân Hải Hậu đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, là minh chứng sinh động khẳng định “Văn hóa Tứ tính Cửu tộc” đã được cán bộ và nhân dân Hải Hậu gìn giữ, kế thừa và phát huy lên một tầm cao mới. Để rồi, mỗi người dân Hải Hậu hôm nay, dù đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đều thêm tự hào về truyền thống Văn hóa - Anh hùng của quê hương. Từ đó, mỗi người thấy rõ hơn trách nhiệm của mình và bằng những việc làm thiết thực, góp sức xây dựng Hải Hậu sớm đạt huyện nông thôn mới kiểu của cả nước.

Như Xuân – Kim Luyên
Các Tin khác